Vườn hoa Lavender Đà Lạt- vẻ đẹp và tình yêu. 2 cánh đồng hoa nổi tiếng nhất Đà Lạt.

“Thành phố của ngàn hoa”. Chúng ta đã biết được Đà Lạt có những loài hoa gì rồi nhỉ? Rất nhiều… Rất nhiều phải không? Kể đến hoa Đà Lạt chúng ta thường nói đến cả một vườn hoa. Vườn hoa hồng, vườn hoa cẩm tú cầu, vườn hoa tuylip vân vân và mây mây. Thế Lavender thì sao? Không những một mà có cả hai vườn hoa Lavender nổi tiếng khắp cả nước tại Đà Lạt nơi đây. Tại sao nó lại nổi tiếng khắp cả nước? Khách du lịch lúc nào cũng muốn ghé thăm nơi đây vào mùa hoa nở?

Để Dalat24h travel. com nói cho bạn nghe. Những thông tin thiết yếu, thú vị nhất sẽ được chúng tôi đúc kết và chia sẻ cho các bạn một cách ngắn ngọn nhưng đầy đủ thông qua bài viết này.

"<yoastmark

Chắc hẳn quý vị muốn tìm những thông tin chất lượng về loài hoa này cùng với địa điểm nó sinh ra là thành phố du lịch xinh đẹp Đà Lạt. Chẳng ai muốn bỏ ra phí thời gian quý báu của mình để đọc những bài viết xáo rổng mà vô cùng dài đâu nhỉ?

Thời buổi hiện đại ngày nay cùng với sự phát triển của internet, chỉ vài đường tìm kiếm cơ bản chúng ta cũng đủ hiểu tường tận gốc gác, tên gọi và công dụng của loài hoa Lavender này. Oải Hương một cái tên khác của Lavender.( Từ giờ mình xin lấy cái tên này để nói nhé).

Dalat24h travel.com sẽ giới thiệu, cung cấp cho bạn những điều thú vị của loài Lavender ngay bây giờ.

Lavender và tình yêu.

Nhưng điều thú vị ở đây chúng tôi muốn nói đến là câu chuyện thần thoại ( mà không biết nó có phải là thần hoại hay không chỉ biết nó được truyền tai nhau qua các thế hệ cha ông rồi tới ta) về tình yêu ngay tại Đà Lạt cùng với loài hoa được xếp vào hàng vương giả nơi đây.

Nơi được mệnh danh là thánh địa của tình yêu. Ấy thế mà chúng ta chỉ toàn nghe được những mối tình đẫm nước mắt, đau khổ, xót xa. Nhưng thiên tình sử Langbiang, Đồi thông hai mộ và cả câu chuyện tình bên hồ Than Thở. Chẳng cặp đôi nào nên duyên phu thê. chẳng cặp đôi nào có cái kết hạnh phúc. Bởi họ có duyên nhưng không nợ? Bởi đấy là ý trời?

tình yêu với cánh đồng hoa.

tình yêu với cánh đồng hoa.

Câu chuyện tình với hoa Oải Hương cũng buồn chẳng kém. Haizzz! Mình Chẳng muốn kể chút nào. Nhưng nó là một điều thú vị của nơi đây!

Dành cho bạn nào chưa biết. Đây là một câu chuyện dài, cũ rít được truyền tai nhau qua các thế hệ người bản địa nơi đây.

Cậu- Tớ- Hoa và tình yêu.

Một cách đồng hoa rộng lớn. Nền trời xanh điểm chút mây trắng lấp ló sau đó là những tia nắng ấm trong khí hậu mùa thu Đà Lạt. Dưới chân là màu tím thơ mộng của đồng hoa. Khung cảnh đó có 2 đứa trẻ vui chơi và nô đùa trong chiều thu ấm áp. Sống với mùi hoa, lớn lên với sắc hoa. Năm tháng nuôi chúng lớn dần. Những ngày hạnh phúc cứ thế mà trôi qua.

Chúng có những cảm xúc đầu đời. Tình yêu chăng? Chỉ có chúng mới hiểu, chỉ có nơi nuôi dưỡng họ mới hiểu- cánh đồng Oải Hương.

Màu tím của hoa, hương hoa, cảnh vật. Nơi mà tình cảm của con người được đẩy lên cao nhất. Những suy nghĩ trẻ con nhưng chứa đầy tình yêu thương. Chợt xuất hiện trong tâm trí của những đứa trẻ non nớt ấy.

Từ đấy những câu thề những câu hứa được chúng trao cho nhau. Chẳng biết được chúng học từ đâu.

Mãi mãi bên nhau. Mãi mãi không rời xa.

Những câu nói tưởng chừng như phổ biến, dễ dàng thốt ra. Nhưng chứa đựng một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và vô cùng thuần khiết. của cặp nhân tình này.

lavender Đà Lạt.

lavender Đà Lạt.

Hoa- định tình.

Những lời thể ước được thay bằng những nụ hoa tím trong lọ thủy tinh để minh chứng cho một tình yêu đẹp. Trao cho nhau.

Thói đời! Cậu nhóc ngày nào phải đi nước ngoài để chữa căn bệnh hiểm nghèo tưởng chừng không qua khỏi. Thời khắc chia li đã đến.

15 năm là khoảng thời gian mà họ phải xa nhau. Một khoảng cách địa lý không hề nhỏ. Một kí ức đẹp bị bỏ lại vì căn bệnh quái ác. Nơi cánh đồng hoa tím. Vẫn là màu tím vẫn là mùi hương đặc biệt ấy. Cô gái nhỏ bé bây giờ đã là một thiếu nữ xinh đẹp với bộ váy màu trắng tách biệt với cánh đồng hoa. trên tay vẫn nâng niu những cách hoa nhỏ nhắn. Cô ấy vẫn đợi cậu nhóc ngày nào chỉ vì những câu nói, những lời hứa, lời thề, những kí ức đẹp trong cô.

Và rồi. Chàng trai trở về với một con người mới. Một con người không có kí ức, không có quá khứ. Chàng trai điên cuồng tìm kiếm lại những kí ức bị bỏ quên xưa.

Tái ngộ- Biệt ly.

Bản năng đã đưa anh tới nơi mọi thứ được sinh ra. Gặp lại nhau nhưng cũng chỉ như người dưng. Họ chào nhau như lần đầu mới gặp. Làm thân. Mọi thứ lại bắt đầu lại từ đầu.

Tâm sự với nhau qua từng ngày, từng giờ. Sự đồng cảm, thấu hiểu. Trong những lúc trải lòng ấy những kí ức dần được cô gái vẽ lại cho chàng trai. Lọ thủy tinh đựng đầy hoa Oải Hương năm xưa là liều thuốc cuối cùng để quá khứ trong họ tìm lại với nhau.

Một khung cảnh tái ngộ đẫm màu nước mắt cùng với niềm hạnh phúc vô bờ sự vỗ về bên cạnh cách đồng hoa tím cùng với bản giao hưởng của gió gói thêm chút hương nồng đặc trương của Lavender.

Những tháng ngày hạnh phúc của họ chẳng được bao lâu. Lần này thì họ xa nhau mãi mãi. Cô ấy ra đi để lại cho chàng trai những cái lỡ hẹn. Những câu nói chưa thành và những nỗi đau mà không ai thấu hiểu. 15 năm đợi chờ, 15 năm tâm trí lúc nào cũng hướng đến người mình yêu, 15 năm thấp thỏm. Tâm phiền sinh bệnh. Dù thuốc tiên cũng khó chữa. Có lẽ cô ấy ra đi cũng là một điều gì đó tốt đẹp.

Chỉ là hoa vẫn còn đó. Lời thề vẫn còn đây. Tình anh vẫn đong đầy như hồi ta con bé!

Để giữ trọn tình yêu này chàng trai đã gieo rất nhiều hạt giống. Cũng như cách anh ta muốn thể hiện tình cảm của mình. Cũng như muốn níu giữ điều gì đó cho riêng mình.

Ai thấu hiểu lòng ai.

Sự ra đi vĩnh hằng của cô gái có phải là một cái kết đẹp cho chuyện tình này. Mối tình có có cái kết đẹp khiến cho con người ta cảm thấy hạnh phúc lây. Nhưng đối với tôi, đây chính là cái kết đẹp. Liệu rằng nếu cô gái ấy còn sống và họ lấy nhau, những năm tháng sau này có thật sự hạnh phúc. 15 năm đợi chờ.

Có lẽ tình yêu và hạnh phúc của Cô ấy chỉ là chờ đợi một người, sống nhớ nhung một hình ảnh cậu bé năm xưa. Trưởng thành rồi! Liệu đây còn là mối tình đẹp?. Họ bên nhau. Ấy chỉ là sự mãn nguyện trong chính tâm hồn cô. Khi gặp được một người mà phải dùng cả thanh xuân để chờ đợi! Mục đích đã đạt được rồi.

Cô ấy ra đi mang theo thứ tình cảm quý giá ấy. Một tình yêu vĩnh cửu. Một tình yêu gọi là tình yêu hoài niệm. cho dù họ có sống với nhau thì cái hiện thực thối nát này cũng chỉ khiến họ nhớ về một cô bé và một cậu bé năm xưa. Liệu họ có hạnh phúc Khi đã trưởng thành?

Những câu chuyện tình trên khắp mảnh đất ngàn hoa này luôn có một điều gì đó muốn nhắn gửi cho chúng ta. Từng hoàn cảnh, từng thời khắc, chúng ta nghe câu chuyện này. Đâu đó cũng hiện diện chúng ta. Muốn nhắn nhủ điều gì đó về tình yêu. Cái quý giá mất mà thượng đế ban tặng cho loài người.

Đây là một câu chuyện nơi vườn hoa Oải hương Đà Lạt. Một mối tình thực sự đẹp, thực sự viên mãn.

Từ những ý tưởng thông qua câu chuyện Đà Lạt xây dựng nó thành 2 vườn hoa Oải hương cổ tích ấy. Dành cho du khách tham quan, chiêm ngưỡng và cảm nhận cùng với chúng tôi.

Hai vườn hoa Lavender ( Oải Hương) nổi tiếng.

Bạn có thể đi đến bất kì vườn hoa nào trong 2 vườn. Chúng đèo đẹp như nhau cả. Tùy thuộc vào tour du lịch bạn chọn và quãng đường bạn cảm thấy thuận tiện nhất.

Đến đây bạn tha hồ thả hồn mình vào một màu tím riêng biệt của Hoa. Cảm nhận, hít thở và thư giãn. Sẽ khiến cho bạn cảm thấy thỏa mái sau chuyến đi này.

Vườn hoa Lavnender Đà Lạt.

Vườn hoa Lavnender Đà Lạt.

Nếu bạn đến đây với nửa kia của đời mình. Và nghe được cau chuyện tình “Lavender” bạn sẽ muốn chuyện tình của bạn cũng đẹp cũng đong đầy cảm xúc nhưng cái kết là chính bạn tạo ra. Sẽ hạnh phúc hơn như bạn mong muốn.

Để nói đến vẻ đẹp của Hoa và cảnh vật thì vô nghĩa. Sức ảnh hưởng của Đà Lạt cũng như vẻ đẹp nơi đây cũng đủ khiến bạn cảm thấy thế nào. Mình cũng không muốn miêu tả thêm làm gì đâu nhỉ (hihi). Bạn chỉ cần một lần đến đây và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây theo cách riêng của bạn. Chỉ biết là nơi đây rất đẹp… thực sự rất đẹp. Đáng một lần trải nghiệm.

Vườn hoa Lavender Hồ Tuyền Lâm.

Một sắc tím sẽ bao trùm lấy một khoảng không gian, khẽ đưa theo mùi hương qua những cơn gió. Những góc ngắm hoa, tận mắt thấy các bác chăm sóc và thu hoạch.

Đường đi.

Đường đi để đến cánh đồng hoa này hoàn toàn bằng nhựa nên du khách cứ việc yên tâm nhé. Du khách cứ việc di chuyển theo bản đồ đến khu du lịch hồ tuyền lâm Đà Lạt.  Cánh đồng hoa này nằm trong đây nhé. Lưu ý khi vào đến cổng Lavender Garden. Thì xe máy ra vào tự nhiên còn xe ô tô trên 16 chỗ không vào được nhé.

Những địa điểm liên quan.

 • Cáp treo Đà Lạt.
 • Thác Dantanla Đà Lạt.
 • Thiền Viện Trúc Lâm.
 • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.
 • Dinh III Bảo Đại.
 • Đường Hầm Điêu khắc ở Đà Lạt.
 • Vườn Dâu Tây.

Nếu du khách muốn tham quan thêm những địa điểm mới nằm cận kề Cánh đồng hoa Lavender du khách có thể lựa chọn những địa điểm trên. Cũng thú vị không kém.

Cánh đồng hoa Lavender Cầu Đất.

Cánh đồng hoa Lavender này là là một trong những vườn hoa lavender cầu đất đẹp nhất Đà Lạt. Nơi đây không khác gì những cánh đồng hoa lavender pháp nổi tiếng. Cánh đồng hoa này nằm trong một địa điểm du lịch khá nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa. Đó chính là khu du lịch đồi chè cầu đất.

Vườn Hoa Lavender Cầu Đất.

Vườn Hoa Lavender Cầu Đất.

Đường Đi.

Đồi chè Cầu Đất thì không còn quá xa lạ với du khách nữa rồi. Đường đi đến đồi chè, nơi có vườn hoa lavender này không hề khó khăn. Toàn bộ đường đi đến đồi chè hoàn toàn là đường nhựa nhé các bạn. Địa điểm du lịch nổi tiếng này nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 km. Khi đến được đồi chè cầu đất. Du khách chỉ cần đi thêm khoảng 1 km nữa bạn sẽ đến được cánh đồng hoa Lavender mà bạn đang muốn tìm rồi đấy. Cứ việc đi dọc theo con đường bê tông thôi nhé mọi người.

Những địa điểm liên quan:

 • Quán Cafe Làng Vũ Thị.
 • Chùa Linh Phước Đà Lạt.
 • Đồi Chè Cầu Đất Đà Lạt.
 • Cánh đồng Hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt.
 • Nhà Ga xe lửa cổ Đà Lạt.

Những lưu ý khi đến tham quan cánh đồng hoa Lavender.

Khi đến tham quan vườn hoa Lavender Đà Lạt. Du khách cần trang bị cho mình những lưu ý và kinh nghiệm sau đây. Để giúp chuyến du lịch của bạn thêm dễ dàng hơn nhé.

 1. Khi tham quan du lịch vườn hoa Lavender nên giữ gìn vệ sinh chung. Không được xã rác bừa bãi làm mất vẻ đẹp của cánh đồng hoa.
 2. Đặc biệt du khách không được bẻ hoa và dẫm đạp lên hoa. Khi tham quan nên đi đi theo luống hoa.
 3. Vui lòng không chạy nhảy nô đùa làm ảnh hưởng người xung quanh. Tránh trường hợp làm hư hoặc gãy hoa.

Nếu như du khách nào có nhu cầu mua hoa lavender về trồng. Du khách có thể liên hệ trực tiếp với chỉ vườn để được mua. Cũng như được chủ vườn hướng dẫn cách thức chăm sóc cho loài hoa này nhé.

Nếu đi du lịch vào những mùa cao điểm du khách nên đặt tour trước. Để tránh hết tour nhé, vì mùa cao điểm du khách thường chọn đi tour du lịch này. Điểu kế tiếp du khách cần đặt cho mình một khách sạn như ý muốn nhé. Để giúp du khách có một chuyến du lịch hoàn mỹ. Du khách có thể gọi ngay tới cho công ty Du lịch Hoa Dalat Travel chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Công ty chúng tôi chuyên book phòng khách sạn miễn phí với giá tốt nhất cho du khách. Tổ chức các tour du lịch Đà Lạt 1 ngày và dài ngày. Hỗ trợ đưa đón du khách ở sân bay, cho thuê xe máy và ô tô.  Để liên hệ với chúng tôi, du khách vui lòng liên hệ Hotline 036540 5878 để được tư vấn.

Hoa nở vào tháng mấy?

Hoa lavender hay hoa oải hương ở Đà Lạt nở vào tháng mấy là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho du khách biết về mùa hoa oải hương Đà Lạt nhé. Mùa hoa oải hương Đà Lạt thường bắt đầu nở vào tháng 6 và tháng 7. Tùy theo thời tiết và khí hậu nên thời gian sẽ không chính xác nhé. Hoa oải hương Đà Lạt thường nở rộ từ 3 cho đến 4 tuần.

Tour vườn hoa Lavender.

Nếu như du khách yêu thích và muốn đặt tour tham quan vườn hoa Lavender. Du khách có  thể đặt tour du lịch Đà Lạt 1 ngày do công ty du lịch Hoa Dalat Travel chúng tôi tổ chức hàng ngày. Giá vé cho tour lavender này là 350.000 VNĐ/khách. Nếu du khách đi với số lượng lớn trên 5 người sẽ có giá ưu đãi hơn. Khi đi tour vườn hoa lavender đà lạt ngoài được tham quan cánh đồng hoa nối tiếng này. Du khách có được tham quan những địa điểm nổi tiếng như sau:

 • Vườn Hoa Lavender Đà Lạt
 • Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt
 • Tiếp theo đó là Vườn Dâu Tây , vườn bí ngô khổng lồ và vườn rau sạch.
 • Khu du lịch Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt
 • Đường hầm Đất Sét
 • Chùa Linh Phước ( Chùa ve chai ).

Đặt Tour gọi ngay 036 540 5878.

Giá tour vườn hoa Lavender 2020 trên đã bao gồm vé cáo cổng các địa điểm du lịch. Xe du lịch đưa rước du khách chất lượng cao. Nước uống và lạnh trên xe, hướng dẫn viên du lịch.

Hình ảnh về cánh đồng hoa Oải Hương.

Dưới đây là một số  hình ảnh về cánh đồng hoa Lavender. Du khách có thể tham khảo thêm dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo những hình ảnh khác trên google.

Ngỡ ngàng trước cảnh Hoa.

Ngỡ ngàng trước cảnh Hoa.

đâu cần phải đến Pháp

đâu cần phải đến Pháp

Những bài viết liên quan:

Lời kết

Cuối cùng quý công ty xin kính chúc du khách có một chuyến du lịch thật vui và ý nghĩa nhất. Mong rằng bạn có những kỷ niệm đẹp cùng thành phố ngàn hoa này nhé. Và đặc biệt là với vườn hoa Lavender.

Quý vị và các bạn có thắc mắc hay giải đáp gì có thể để lại dưới phần bình luận. Chúng tôi xin thu nhận những đóng góp ý kiến ấy.

Cảm ơn đã đọc bài viết này!

Đánh giá bài viết này