Review Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt cổ kính phố núi 2020

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt Là một trong những ngôi trường được đánh giá có công trình cổ nhất và độc lạ nhất ở Đà Lạt. Ngôi trường này không chỉ là để đào tạo các giáo viên. Mà củng là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua. Hôm nay, dalat24htravel.com sẽ review cho du khách ngôi trường này có những gì đẹp nhé.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Tour Đà Lạt 1 ngày cùng tham quan trường cao đẳng Đà Lạt xem thêm

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt tạm ngưng tham quan

Du khách nào muốn đến đây phải lưu ý thông tin này nhé. Trước đây, trường ngày nào cũng mở của để du khách vào tham quan. Vào tháng 4 năm 2019 trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt. Đã ngưng hoạt động khi du khách vào tham quan và quy định giờ giấc. Bởi lượng du khách tham quan du lịch quá đông nên nhà trường phải quy định giờ giấc tham quan cụ thể. Nên du khách phải lưu ý vấn đề giờ giấc này nhé.

Giới thiệu trường CĐSP Đà Lạt

Trường được đánh giá là công trình kến trúc độc đáo và nổi tiếng nhất tại phố núi này. Khi du khách đến Đà Lạt thì không thể bỏ qua một ngôi trường nổi tiếng như thế này. Có nhiều thế hệ sinh viện đã được học dưới một mái trường có kiến trúc độc đáo như thế này là nệm tự hào rất lớn.

Giới thiệu trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường từng được đánh giá là một trong những công trình xây dựng có kiến trúc độc đáo của thề kỉ XX. Trong lòng yêu mến của du khách có một không gian yên tỉnh riêng. Trường còn đóng góp rất nhiều cho nét đẹp riêng về hạ tầng của thành phố núi này.

Thông tin về trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Địa chỉ 

Chỉ cách trung tâm Đà Lạt 2,5 km nên rấu gần và thuận tiện ,dễ dàng cho du khách đến trường tham quan và nghĩ dưỡng.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt ở số 29  Yersin, phường 10, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại trường CĐSP Đà Lạt

SĐT: 036 540 5878

Giờ mở cửa:

Không phải lúc nào bạn đến là cũng có thể được vào tham quan trường đâu nhé, bạn nên nắm rõ giờ mở cửa cho khách du lịch tham quan sau đây:

Từ thứ 2 tới thứ 7 mở cửa từ 11h30 tới 13h và sau 16h30

Chủ nhật: mở cửa cả ngày

Thông tin hữu ít dành cho du khách:

Giờ tham quan du lịch trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt 

Trước đây, Trường cao đẳng su phạm Đà Lạt mở của tất cả ngày trong tuần. Nhưng hiện nay lượng du khách rất đông nên có quy định lại giờ giấc. Nên trường không mở cửa tham quan tất cả trong ngày. Nếu du khách muốn vào tham quan hay có hoạt động gì thì phải liên hệ trước nhé.

Thông tin về trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Lịch sử và kiến trúc CdD9SP Đà Lạt

Trường được thành lập vào năm 1927 do người pháp làm. Là một kiến trúc do ông Monket thiết kế và đưa ra chỉ đạo xây dựng. Đến năm 1941 một ngôi trường đầy độc đáo đã hoàn thành. Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng nhớ tới bác sĩ Alexandre Yersin, một bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ có công khai sinh ra thành phố Đà Lạt. Về sau, trường đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương, hiện nay là Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt.

Lịch sử và kiến trúc Trường cao đẳng su phạm Đà Lạt

Những nguyên liêu xay dựng của trường hầu hết chuyển từ cắc nước châu Âu quan, đặc biệt là nước Pháp. Như gạch ép tường và ngói ardoise (thạch bản) màu xanh đen dùng để lợp mái. Với thết kế và vận dụng táo bạo về mặt kích thước của kết cấu. Theo sự tàn phá của thời gian và thiên nhiên các hàng ngói ngày xưa đã bị mục nát hoàn toàn và được thay mới bằng loại ngói mới. Mãi từ năm 1948 đến nay trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không thay đổi nhiều là mấy.

Giá trị lịch sử của trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo mang đấu ấn của châu âu. Đồng thời trường còn kết hợp nhiều chi tiết kiến trúc của bản địa nơi đây. Để tạo thành một công trình kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa giữa phương Đông và phương Tây. Đây quả thật là một công trình thảnh công của thiết kế.

Xứng đáng khen ngợi công trình này. Các kiến trúc sư và các nhà nghiên cứu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Trong hiệp hội Kiến trúc Quốc tế (UIA) công nhận. Là một trong số 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX.

Ngày 28 – 12 – 2001 Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Được công nhận là một di tích Kiến trúc độc đáo  Quốc gia.

Giá trị lịch sử của trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt có gì hấp dẫn

Đặt biệt khác về kến trúc độc đáo khách của ngôi trường. Dãy lớp hoc được thiết kế và xây dựng theo hình vòng cung. trong thật nghệ thuật giữa không gian thoáng mát bao quanh cả sân trường. Chiều dài dãy trường khoảng 100m làm thành 3 tầng lầu và cha làm 24 phòng học ở mỗ tầng. Trường cao đẳng su phạm Đà Lạt có vẻ bề ngoài giống phương Tây. Những bức tường được xây dựng bằng những tấm gạch đỏ. Tạo vẻ ấm ấp giữa phố núi đầy sương mù. Tạo ra một không gian bình yên và lãng mạng.

Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông cao mái xám tựa như một cay bút chì được gọt tuyệt đẹp. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch.

Chụp hình cưới tại Trường đại học sư phạm Đà Lạt

Về thăm Đà Lạt, dường như bất kỳ một không gian nào. Cũng có thể là một điểm nhấn trong hành trình du lịch. Của du khách bằng cách này hay cách khác. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt cũng vậy. Bên trong là một mô hình giáo dục đào tạo khuôn khổ. Nhưng bên ngoài được bao bọc bằng nét duyên dáng của kiến trúc đặc sắc. Vừa nhẹ nhàng và cũng thật cá tính. Những đặc điểm rất riêng của nó như một phần không thể thiếu. Trong bức tranh tổng thể của Đà Lạt cứ đẹp nhu mì trầm lắng qua thời gian.

Chỉ đường đến Trường cao đẳng SP Đà Lạt

Từ vòng xoay nước đi theo hướng đến quảng trường Lâm Viên khoảng tầm 1,4km sẽ gặp một ngã 3 -> từ ngã 3 rẽ phải vào đường yersin đi khoảng 400m thấy một ngã 3 hơi dốc phía tay trái => rẻ trái vào đường yersin tiếp tục đi thẳng khoảng tầm 800m sẽ thấy trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

Google maps trường cao đẳng SP Đà Lạt

Hướng dẫn tham quan Trường CĐSP Đà Lạt 

Trường là một công trình kiến trúc độc đáo nằm trong thành phố Đà Lạt. Cũng là thiên đường sống ảo từng gang tất cho du khách. Trường chia làm nhiều khu vực tham quan khách nhau.

Hướng dẫn tham quan Trường cao đằng  sư phạm Đà Lạt 

Khu chính là giảng đường chính hình vòng cung 

Sách là biểu tượng của tri thức, là con đường khát vọng.  Khu chính giống như một cuốn sách đang mở ra biểu tượng sự rộng rãi của tri thức. Với chiều dài phía trước khoảng  77m phía sau gần 90m.

Tháp chuông

Tháp chuông nằm ở một vị trí cao nhất của trường.

Bên ngoài tháp chuông

Nếu là hồi xưa thì đây có một cái đồng hồ. Các bạn chỉ cần ngước lên là có thể thấy. Nhưng bây giờ chiếc đồng hồ này đã bị tháo gỡ. Và chúng ta chỉ thấy được vết tích của nó để lại.

Bên trong tháp chuông

Cho đến bây giờ mặc dù nói là tháp chuông nhưng đã không còn chuông. Nó chỉ biểu thị một công trình văn hóa mà thôi.

Các dãy nhà khác

Ở đây có các dãy nhà song song bao gồm nhiều phòng học, hội trường,…

Hướng dẫn tham quan Trường cao đằng  sư phạm Đà Lạt 

Khoảng sân rộng giữa trường 

Ở đây nổi bật nhất là hàng cây Tùng không khác gì châu Âu thu nhỏ cả. Nơi đây chính là nơi các bạn có thể tập luyện các môn thể thao. Sân chơi cảu các bạn sinh viên.

Nếu bạn nhìn từ trên cao thì ngôi trường này. Không khác gì so với các ngôi trường ở nước ngoài. Với lối kiến trúc độc đáo và mang đậm dấu ấn nước ngoài. Nằm trên đất trời Đà Lạt quả là không khác với trường nước ngoài.

Khoảng sân rộng giữa trường 

Ngày nay ngoài là một địa điểm du lịch Đà Lạt hút khách. Trường còn là nơi đào tạo các ngành như: Sư phạm toán, lịch sử, ngữ văn, anh văn…. Cho rất đông sinh viên tới học.

Ngày 28/12/2001 trường đã vinh dự được Bộ Văn Hoá Thông Tin công nhận. Là di tích kiến trúc quốc gia. Ngoài ra ngôi trường này cũng là địa điểm duy nhất của Việt Nam. Được công nhận là 1 trong 1000 công trình ấn tượng nhất thế kỷ 20.

Hình ảnh trường CĐSP Đà Lạt 

"Chụp

Chụp ảnh cưới tại Trường CĐSP Đà Lạt

Tham quan Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Tham quan Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Lời kết

Cảm ơn du khách đã tham quan và quan tâm đến bài viết Review Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt của chúng tôi. Nếu du khách muốn đi tour hay đặt phòng thì hệ với công ty Hoa Dalat Travel qua số điện thoại 036 540 5878. Chúc du khách có một chuyến đi tham quan du lịch Đà Lạt vui vẻ và nhiều hấp dẫn.

Đánh giá bài viết này