Thành phố Đà Lạt còn gọi là thành phố sương mù

Thành phố Đà Lạt có một không gian huyền ảo của nơi mà ta gọi “thành phố sương mù“. Nơi xứ của ngàn hoa đúng với cái tên mọi người hay nói đến. Mang những nét riêng của núi rừng thiên thiên bao trùm trên lãnh thổ đó. Không gian riêng như đánh thức những nét đặc trưng những sức sống. Mà nơi ấy đã ban tặng và không nơi nào khác đó là thành phố đà lạt nơi có những khung cảnh thơ mộng. Nơi mà không bao giờ quên của mỗi người khi chúng ta đặt chân nơi này. Nét đẹp hùng vũ kiêu sa đi vào lòng người khi mỗi lần du khách ghé qua chốn này. Mỗi nơi đều mang những nét riêng mang những vẻ đẹp huyền ảo riêng Đà Lạt. Còn được với một cái tên nữa là sương đặc sản của đà lạt.

Đà Lạt thành phố sương mù- thiên đường xứ sở tình yêu

Đà Lạt thành phố sương mù- thiên đường xứ sở tình yêu

Review về thành phố sương mù Đà Lạt 

Đà lạt là nơi như thế nào mà khiến bao nhiêu người say đắm. Muốn ghé thăm và ngao diêu khắp nơi trên đà lạt này. Kể cả tôi mỗi người đều có sở thích đều có thú chơi riêng nơi du lịch lý ,nơi nghỉ dưỡng cuối tuần bên gia đình hay tự thưởng cho mình. Một chuyến tham quan hoặc du lịch đâu đó ở đà lạt. Là nơi nghỉ dưỡng hợp lý của mọi du khách khi vào cuối tuần những ngày mệt mỏi .Và chúng tôi cũng thế…

chụp ảnh cưới ở thành phố sương mù

chụp ảnh cưới ở thành phố sương mù

Đà lạt gắn liền với mỗi con người nơi đây mỗi du khách ghé chơi và nghỉ chân tại đây. Mang cho mình một thần thái thoải mái một tinh thần đầy năng lượng. Và tôi đã nghe những câu chuyện viết về nơi huyền ảo cũng như những bài hát vài ba câu như” lắng nghe chiều xuống thành phố mộng thơ .Màu lam tím đà lạt sương phủ mờ…một bài hát miêu tả cảnh đẹp của đà lạt. Và trong bài hát ấy tôi thấy có cả lòng người …

Khí hậu về thành phố sương mù 

Đà lạt xứ sở huyền ảo và có không khí ôn hòa dễ chịu. Du khách đến đây cũng vì thế dù có khí hậu ôn hòa. Nhưng nơi đây đà lạt cũng mưa nắng thất thường có những lúc nắng gắt. Cũng có lúc mưa hồng đà lạt thương nhớ ai ,mưa cứ râm râm đi qua lòng người. Tạo cho ta cảm giác khó tả đến nhường nào đà lạt. Mưa như thế cũng là một phần giúp ta cho ta cảm thấy đó mới đúng tính chất. Khi ta đi lên đà lạt nơi xứ sở thành phố sương mù.

Khí hậu Đà Lạt- thành phố sương mù

Khí hậu Đà Lạt- thành phố sương mù

Không khí hòa quyện giữa thời tiết se lạnh nơi xứ sở vạn người mê. Và chúng ta có dịp xách xe chạy ngao du dưới những hàng cây thông uốn lượn.Thời tiết hơi se lạnh của thành phố Đà Lạt này. Mà chỉ có xứ sở thành phố Đà Lạt  mới có những không gian đó.

Một số địa điểm, kinh nghiệm du khách tham khảo.

Những ngày mưa của thành phố sương mù 

Khi đến những ngày mưa đà lạt như đang thất tình vậy ngày nào cũng phủ cho mình một màu trắng xoá những bông tuyết và những người vội vã bước nhanh vào những cái quán ven đường hay những quán cà phê thơ mộng để thưởng thức và cùng nhìn ngắm những màn mưa ấy đà lạt là nơi lưu giữ những vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ và là góc nhỏ. Trong sương sớm của những buổi sáng tinh khôi và vài giọt sương còn đọng lại trên những cành lá trên những nhánh thông .

Sương mù và bình minh của Đà Lạt

Sương mù và bình minh của Đà Lạt

Thành phố sương mù vào những ngày mưa là những ngày mà tôi rất thích. Mỗi người đều có nỗi niềm thích riêng có người thích nắng vì đơn giản nó đẹp. Còn tôi thì thích mưa nó hiểu lòng tôi hơn nơi ấy có những gì đặc biệt. Hay chỉ mang cho chúng ta cảm giác thỏa mái khi đặt chân đến đây dòng người vội vã tấp tập .có những lần chúng ta thấy ngột ngạt chán nản thay vì chúng ta ngồi bấm điện thoại. Thì chúng ta có thể đi dạo quanh bờ hồ Hồ Xuân Hương. Cũng làm cho tinh thần của ta thêm sức sống hơn sau những ngày căng thẳng với công việc.

Thành phố sương mù về đêm

Khi màn đêm buông xuống phố xá vội vã dòng người đi lại và càng đông hơn. Vào những ngày cuối tuần ánh đèn điện hòa trong dòng người đông đúc tấp nập  không tĩnh nịt. Và màn sương đêm lại buông xuống bên những hàng cây ven đường. Chúng ta có thể bắt gặp những người bán hàng rong. Mặc cho màn sương đêm dần xuống thành phố sương mù ấy chất chứa. Những hoài niệm khát khao của những người du khách khi đến thăm nơi đây.

Đà Lạt mù mịt sương mù

Đà Lạt mù mịt sương mù

Và nói đến thành phố Đà Lạt về đêm thì không ai quên được.  Những điểm check in để cho ta lưu giữ những hình ảnh đẹp nơi này.Những bức ảnh vô cùng thơ mộng đầy những hành trình cũa chúng ta. Người ta thường  nói thanh xuân của mỗi chúng ta là ít nhất phải lưu giữ cho ta. Một điểm đi không bao giờ quên các bạn thì sao. Chứ tôi thì sẽ không bao quên một nơi thơ mộng và đầy lãng mạn như thế này được.Và nơi thành phố Đà Lạt này lại không đèn giao thông vào những buổi chiều ta có có đi dạo thong thả .

Cảnh đẹp của thành phố sương mù

thành phố Đà Lạt này lại được ví nhưng một châu âu thu nhỏ.  Với những khung cảnh lãng mạn đầy trữ tình .Tôi yêu thành phố này và yêu cả những người  nông dân nơi đây. Cuộc vui nào thì cũng có những hồi kết đẹp cũng để cho ta những niềm cảm xúc khác nhau.Nhưng cảm xúc của tôi nó lại lạ thường làm tôi không bao giờ quên khung cảnh nơi này.  Và là nơi có những ngôi nhà thờ tuyệt đẹp.

Đà Lạt thành phố sương mù

Đà Lạt thành phố sương mù

Thành phố  mộng mơ này cho tôi cảm giác khó tả đến nhường nào. Khung cảnh nơi này thật tuyệt vời và đầy những tình cảm của mỗi du khách khi đến đây tham quan. Lạ lẳm khi cảnh hoàng hôn nhẹ nhàng buông xuống. Bên những vườn kính trồng nhiều loài hoa hay nhiều rau. Tạo cho ta cảm giác vô cùng vấn vương và làm cho tôi lưu luyến nơi này và còn được ví là thành phố sương mù.

Một số hình ảnh sương mù Đà Lạt

Đắm say sương mù Đà Lạt

Đắm say sương mù Đà Lạt

Thiên đường xứ sở sương mù Đà Lạt

Thiên đường xứ sở sương mù Đà Lạt

Sương mù tháng 10 Đà Lạt

Sương mù tháng 10 Đà Lạt

Săn ảnh cưới sương mù Đà Lạt

  Săn ảnh cưới sương mù Đà Lạt

Lời kết

Cảm ơn du khách đã đọc và tham khảo bài viết thành phố Đà Lạt  của chúng tôi. Mong rằng nó sẽ giúp cho du khách đưa ra một ý tưởng mới khi tham quan du lịch Đà Lạt. Cuối cùng xin chúc du khách có một chuyến đi du lịch thật vui vẽ và nhiều điều thú vị. Nếu du khách muốn đi tour các địa điểm du lịch của Đà Lạt thì hãy liên hệ với chúng tôi Hoa Dalat Travel qua số

. Ngoài ra bên chúng tôi cón nhận book phòng khách sạn Homestay, …

Đánh giá bài viết này