Langbiang Đà Lạt – Một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ tại Đà Lạt

Langbiang Đà Lạt hay còn gọi là khu du lịch langbiang và núi langbiang là hai ngọn núi.  Được khách du lịch nghỉ nó là nóc nhà Đà Lạt. Đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn được nhiều du khách trong và ngoài nước để mắt đến. Đều mong muốn đến khám phá và tham quan nhất là thích chinh phục thử thách, thích phượt và đam mê thể thao.

Cổng khu du lịch Lanbiang

Cổng khu du lịch Lanbiang

Núi Langbiang Đà Lạt ở đâu ?

 Núi Langbiang là một ngọn núi cao nhất Lạc Dương và thuộc địa phận huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.Nằm ngoại thành thành phố núi nhưng chỉ  cách trung tâm Đà Lạt 12km về phía bắc. Sẽ không ảnh hưởng cho du khách đến nơi lý tưởng này tham quan và nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè. Vì vậy du khách đừng chừng chờ gì nữa hãy kêu gia đình và bạn bè đi thôi nào. 

Khu du lịch Langbiang Đà Lạt 

Khu du lịch Langbiang Đà Lạt sẽ giúp cho du khách trải nghiệm những tiện ít và dịch vụ tại nơi này. Nơi đây quả thật là một địa điểm tham quan lý tưởng cho gia đình và bạn bè đến nơi này. Đến đây du khách có thể nghỉ dưỡng để trút bỏ những công việc làm mệt mỏi và lo lắng cho cuộc sống. Nơi đây là một nơi khu du lịch dã ngoại để khám phá núi rừng và thiên nhiên của tây nguyên. Cũng là một khu du lịch sinh thái mang đậm chất bản sắc dân tộc tây nguyên. Khu du lịch Langbiang là địa điểm du lịch lý tưởng và mạo hiểm. 

khu du lịch Langbiang

Đường đi khu du lịch Langbiang Đà Lạt 

Đường đi vô núi Langbiang chỉ cách thành phố Đà Lạt không xa nên du khách không cần bỡ ngỡ đường đi ra sao. Vì vậy du khách hãy bài viết đường đi về  núi Langbiang . Thì du khách sẽ dễ dàng và thuận lợi để đến núi hùng vĩ này. Nó sẽ giúp du khách đến tham quan dễ dàng hơn. Mà không phải mất nhiều thời gian khi đến đây. Khi tới đây du khách có thể tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng khác nhau tại nơi hùng vĩ này. 

Bản đồ đi Lanbiang

Bản đồ đường đi Lanbiang

Langbiang Đà Lạt có gì ?

Langbiang là địa điểm có rất nhiều khu du lịch khác nhau cho du khách trải nghiệm và tham quan. Và khu khách có thể chinh phục những đường đèo độc đáo tại núi Langbiang này. Du khách có thể trải nghiệm khác như cưỡi ngựa, vừa uống cà phê và ngắm mây trời. Khi đến đây du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên và nhìn hết mọi cảnh vật của thành phố ngàn hoa này. Với nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp cùng với những dịch vụ thoải mái cho du khách. Tại nơi đây khu khách có thể cắm trại, đốt lửa, hát hò, nghỉ dưỡng qua đêm. du khách có thể mua những thứ đặc sản tại nơi đây. 

Núi Langbiang ngày nay 

Núi Langbiang được thiên nhiên ưu ái mang trên mình. Rất nhiều thảo mộc quý hiếm và nhiều loài chim hiếm. Được ghi trong danh sách bảo tồn và quản lý cty du lịch tỉnh Lâm Đồng. Với một địa hình tham quan lý tưởng cho các du khách. Có một không gian mát mẻ để du lịch dã ngoại thật tuyệt vời. Trong mắt du khách chắc hẳn là một khu du lịch sinh thái bởi vẻ đẹp nên thơ và ảo diệu của nó. 

Du khách chụp hình tại Langbiang

Du khách chụp hình tại Langbiang

Bây giờ, qua một thời gian đầu tư, tôn tạo và quảng bá, Khu du lịch LangBiang đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến bởi sự đa dạng sinh học và phong phú về các loại thảo dược và thảo mộc, các loại chim thú quý hiếm cùng các loại hình du lịch hấp dẫn như: leo núi, cắm trại và nghiên cứu về sinh thái, văn hóa dân tộc. Trên đỉnh núi, Ban quản lý Khu du lịch đã cho dựng lên bức tượng đôi trai gái tên K’Lang và Biang đứng bên nhau, như để minh chứng cho sự tồn tại vĩnh hằng của một mối tình chung thủy, là chứng nhân cho những du khách đã từng đến, được nghe, được cảm và thấy yêu hơn dãy núi huyền thoại này.

Sự tích và truyền thuyết Langbiang Đà Lạt 

 Theo người xưa kể về câu truyện truyền thuyết về chàng K’Lang (người dân tộc Lát) và nàng  tên Howbiang (người dân tộc Chil). Nhà của hai người này đều ở dưới chân núi, nọ tình cờ gặp nhau trong một lần lên rừng đi hái quả. Howbiang cùng dân làng của mình lên rừng hái hoa quả gặp nạn. Được chàng K’Lang đã dũng cảm cứu nàng thoát khỏi đàn sói hung dữ. Một lần gặp gỡ nhưng hai người đã cảm mến, rồi họ đem lòng yêu nhau. Nhưng do lời nguyền giữa hai dòng tộc mà Howbiang không thể lấy K’Lang làm chồng.

Khám phá núi Langbiang

Khám phá núi Langbiang

Do một truyền thuyết khắt khe và hận thù của 2 bộ tộc với một lời nguyền. Và không cho yêu nhau nhưng hai người họ vẫn quyết tâm đến với nhau. Khi Howbiang bị bệnh, K’Lang tìm mọi cách để chữa nhưng không khỏi. Chàng đành quay về báo cho buôn làng để tìm cách cứu nàng. Kết thúc câu chuyện, Howbiang bị chết do nàng đỡ mũi tên có tẩm thuốc độc của buôn làng nhắm bắn K’Lang.

Đau buồn khôn xiết, K’Lang đã khóc rất nhiều, nước mắt chàng tuôn thành suối lớn, ngày nay gọi là Dankia (Suối Vàng). Sau cái chết của hai người, cha của Biang đã rất hối hận, đứng ra nhận việc thống nhất các bộ tộc thành một dân tộc có tên là K’Ho. Từ đó các đôi nam nữ trong làng dễ dàng đến với nhau. Ngọn núi cao ở làng La Ngư Thượng, nơi chàng K’Lang và nàng Howbiang chết lúc bấy giờ được đặt tên là Langbiang – tên ghép của đôi trai gái, để tưởng nhớ đến hai người và tình yêu thủy chung của họ.

Tượng Langbiang

Người cha rất hối hận những lỗi lầm của mình khi hai người chết đi. Ông đã xóa mọi thù hận và hiểu lầm của 2 bộ tộc. Và ông quyết định tự mình đứng ra thống nhất hai bộ tộc lại. Sau khi thống nhất hai bộ tộc lại đã chia sẻ những khó khăn và đùm bọc lẫn nhau và lấy tên là K’Ho. Kể từ ngày thống nhất lại những đôi nam nữ hai bên  bộ tộc có thể lấy nhau.

Tượng Langbiang

Tượng Langbiang

Để tưởng nhớ và đền đáp cho chàng K’Lang và nàng H’Biang họ đã đặt tên cho ngọn núi này là Langbiang. Nên thế thành phố Đà Lạt luôn luôn được mệnh danh là thành phố tình yêu. Khi du khách muốn tưởng nhớ về tình yêu nam nữ. Trên đỉnh núi có khu du lịch có hai bức tượng của chàng K’Lang và nàng H’Biang. Để tưởng nhớ về tình yêu vĩnh cửu này.

Kinh nghiệm Langbiang Đà Lạt 

Khi du khách muốn khám phá hết khu du lịch này thì du khách cần chuẩn bị cho mình những trang bị cần thiết. Đây là nơi du khách có thể khám phá thiên nhiên đồi núi. Có thể tìm hiểu nơi bộ tộc của họ và tìm hiểu văn hóa bản địa. Và chơi những trò chơi mạo hiểm thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình và bạn bè của bạn. 

Sự thật về Langbiang 

Langbiang là một địa điểm du lịch nổi tiếng khi du khách đi tham quan nơi này.  Nhưng chắc hẳn nhiều du khách cũng chưa biết đến. Và nhiều du khách đã đi rồi nhưng vẫn đi chưa hết Langbiang này. Khi du đến núi Langbiang du khách có thể đi bằng xe jeep để lên đỉnh núi. Nhiều du khách tự mình muốn chinh phục đỉnh núi Langbiang này.

Chụp hình ở núi Langbiang

Chụp hình ở núi Langbiang

Nhưng thực tế là nơi du khách chinh phục là nơi thấp nhất tại khu du lịch của đỉnh núi Langbiang. Nếu du khách muốn chinh phục hết đỉnh núi Langbiang này với độ cao 1930m. Đỉnh núi có tên là Ra-đa. Rất nhiều dãy núi ghép thành mới tạo thành núi Langbiang. Langbiang có hai ngọn núi chính là núi Ông cao 2.135m và núi Bà cao 2.170m so với mực nước biển.

Đi Langbiang bằng xe máy

Khi du khách đến Langbiang bằng xe máy du khách. Thì du khách có thể đi đến 2 con đường. 

+ Con đường thứ nhất du khách đi từ đường phan đình phùng. Sau đó du khách vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi đi thẳng du khách sẽ đến khu du lịch Langbiang. 

+Cong đường thứ hai du khách đi từ Phù Đổng Thiên Vương. Rồi du khách rẻ đường Thánh Mẫu và chạy qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Rồi du khách đi thẳng du khách sẽ đến khu du lịch Lang biang. 

Nó sẽ giúp ích được cho du khách dễ dàng tìm thấy khu du lịch Langbiang một cách nhanh nhất. 

Các trò chơi của núi Langbiang

Thường rất nhiều du khách khi đến khu du lịch Langbiang này. Để tham quan ngắm cảnh và chụp cho mình những tấm ảnh đẹp. Nhưng rất nhiều du khách chọn cho mình những trò chơi mạo hiểm như: Leo núi Langbiang, chơi dù lượn và chinh phục đỉnh núi Langbiang này….Và còn những trò chơi nhẹ nhàng cho du khách tùy ý chọn. 

Dù lượn 

Dù lượn là một trong những trò chơi mạo hiểm nhưng được rất nhiều du khách yêu thích. Trò chơi này được khai triển vào năm 2014 trên đỉnh núi LAngbiang. Muốn chơi được trò chơi này bạn phải được huấn luyện một khóa học ngắn. Dùng để sử dụng dù lượn như thế nào cho đúng và an toàn. Và có núi hướng dẫn viên bay theo bạn.

Trò chơi Dù lượn trên đỉnh Langbiang

Trò chơi Dù lượn trên đỉnh Langbiang

Du khách có thể bay ngược xuống chân núi lại mà không cần phải đi xe jeep xuống núi lại. Một trải nghiệm rất tuyệt vời cho du khách. Khi ngắm cảnh Đà Lạt và cảm nhận được cảm giác từ trên cao xuống mờ mờ ảo ảo. Điểm bắt đầu chơi dù lượn là đỉnh Ra-đa và kết thúc cuộc hơi là hồ Đan Kia. Giá vé tham gia trò chơi này cho một lần bay là 600.000 VNĐ.

Leo núi 

Leo núi trước tiên phải đòi hỏi thể lực của du khách. Khi bạn muốn tự mình chinh phục đỉnh núi Langbiang này bằng đôi chân của mình. Nếu du khách muốn chinh phục đỉnh núi này nhưng chỉ có mình du khách. Du khách có thể liên hệ chúng tôi để đặt Tour. Khi tham gia tour du khách được đi theo một con đường mòn. Con đường mòn này rất nhiều du khách đã chinh phục thành công nên tạo ra một con đường mòn. Con đường du khách muốn chinh phục dài khoảng 2km là có thể lên tới đỉnh. 

Leo núi Langbiang

Leo núi Langbiang

Tham quan núi Langbiang Đà Lạt

Nếu du khách muốn tham quan đỉnh núi Langbiang này. Thì du khách hãy chinh phục một đỉnh núi được xem là cao nhất Đà Lạt. Đỉnh núi Langbiang được mệnh danh là khu du lịch sinh thái với đầy đủ tất cả tiện nghi. Du khách tới nơi đây có thể tìm hiểu mọi văn hóa dân tộc nơi đây. Và khám phá rừng núi thiên nhiên của tây nguyên. Langbiang đã để lại cho du khách rất nhiều ấn tượng trong lòng. Kể cả những du khách trong và ngoài  khó tính nhất nhưng đã chinh phục thành công. 

Tham quan đỉnh núi Langbiang

Tham quan đỉnh núi Langbiang

Dưới chân núi 

Khi chơi dưới chân núi cũng có rất nhiều địa điểm tham quan tha hồ cho du khách lựa chọn. Ở dưới chân núi có nhiều khu du lịch khác nhau và đầy đủ tất cả tiện nghi. Như nhà hàng quán ăn, những quầy bán hàng quà lưu niệm. Điều đặc biệt là ở đây còn có dịch vụ cho thuê xe jeep để lên đỉnh langbiang.

Xe Jeep ở Langbiang

Xe Jeep ở Langbiang

Đây là một sự lựa chọn thú vị cho du khách.Ngoài ra  ngay dưới chân núi còn có một thung lũng khá lớn thu hút nhiều du khách đến đây. Nơi đây được biết đến như một khu du lịch sinh thái giải trí cao.Ngay tại thung lũng này hàng đêm còn tổ chức chương trình tour cồng chiêng. Nhằm giao lưu văn hóa bản sắc dân tộc. Cùng với người đồng bào giao lưu văn nghệ. Uống rượu cần, ăn thịt nướng và trò chuyện cùng nhau. Đây cũng là điểm tổ chức 100 năm Đà Lạt được hình thành và phát triển.

Trên đỉnh núi 

Đỉnh núi Langbiang Đà Lạt cũng không kém phần dưới đỉnh núi. Tại đỉnh núi có những dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và vườn hoa. Các khu vui chơi giải trí như cưỡi ngựa chụp hình, dù lượn và thuê ống nhòm. Du khách có thể thuê những cái ống nhòm để tận mắt nhìn thấy được toàn cảnh thành phố Đà Lạt tại đỉnh núi này. 

Đỉnh núi Langbiang

Đỉnh núi Langbiang

Có nhiều du khách thích mạo hiểm đặt biệt du khách không thể bỏ qua một trò chơi. Đó chính trò chơi dù lượn từ trên đỉnh đồi Rađa cao hơn 2000m. Du khánh thả hồn theo những đám mây bay xuống. Một trò chơi thú vị mang lại cho du khách cảm giác tuyệt vời và ấn tượng tại đỉnh núi này.

 Hoặc du khách ghế tham quan vườn hoa tại đây. Nơi mà có hai bức tượng chàng K’Lang và nàng H’Biang. Tại nơi đây, du khánh có thể mua những món quà lưu niệm về tặng cho gia đình.

Uống cafe ngắm mây, săn ảnh

Ngoài ra, trên đỉnh núi này du khách có thể toàn cảnh xung quanh đỉnh núi Langbiang. UỐng những ly cafe để ngắm nhìn về thành phố Đà Lạt. Với những đám sương mù bay phước phơ trước mặt du khách cứ tưởng mình đang trên mây. 

Uống cafe ở Langbiang

Uống cafe ở Langbiang

Và du khách sẽ nhìn thấy hai con suối. Đó chính là suối Vàng và suối Bạc khi đang nhìn ống nhòm ngắm cảnh. Đây là một nơi tham quan nghỉ dưỡng không khác gì 5 sao cao cấp. Đầy đủ tất cả tiện nghi như quán ăn, nhà hàng, quầy bán quà lưu niệm… Dành cho du khách khi đến đây tham quan.

Thung Lũng Trăm Năm 

Thung lũng trăm năm là một nơi cũng khá nhiều người biết đến. Nơi đây cũng gần chỉ cách 500m tại khu đón tiếp du khách. Khi du khách đến Langbiang thì đừng bỏ lỡ ghé tham quan nơi này. Khi du khách đến đây sẽ được giao lưu với những người đồng bào ở đây. Để được nghe các sự tích Langbiang ở đây. 

Lễ hội cồng chiêng Thung Lũng Trăm Năm

Lễ hội cồng chiêng Thung Lũng Trăm Năm

Tại đây còn có nhiều dịch vụ như nhà hàng, biểu diễn cồng chiêng… Trải nghiệm ngồi quanh lửa, uống rượu cần và nghe những câu chuyện. Mang đậm bản sắc văn hóa nơi đây. Được du khách ví như khu du lịch sinh thái. Thung lũng trăm năm được nằm ngay dưới chân núi thuận lợi cho du khách khi đến tham quan. 

Tour du lịch Langbiang Đà Lạt 1 ngày

Hotline đặt tour: 08 999 10048

Nếu các bạn yêu thích khu du lịch này. Du khách có thể chọn tour du lịch một ngày tại Langbiang cùng 7 địa điểm du lịch khác tại Đà Lạt. Tour du lịch của công ty du lịch Dalat travel của chúng tôi. Để tham quan và khám phá Ngọn núi Langbiang này. Giá tour du lịch Langbiang rất rẻ chỉ với 250.000 VNĐ. Bạn có ngay một vé bao trọn gói vé vào cổng. Quý khách còn có xe du lịch chất lượng cao đưa rước. Những địa điểm tham quan khi bạn đến với tour du lịch một ngày tại Langbiang này:

 1. Khu du lịch Langbiang Đà Lạt
 2. Làng Xã Lát
 3. Lang hoa Đà Lạt
 4. Chùa Linh Phước Đà Lạt (chùa ve chai)
 5. Nhà ga cổ Đà Lạt
 6. Vườn Dâu Tây
 7. Làng biệt thự cổ Đà Lạt

Ngoài những hoạt động này ra thì nếu du khách còn muốn tham gia tour cồng chiêng Đà Lạt. Thì có thể liên hệ hotline: 08 999 10048 để được tư vấn thêm. Giá của tour này là 170.000 VNĐ/người. Thời gian tổ chức là vào 18 giờ 15 phút. Bao gồm:

  1. Giao lưu văn nghệ cùng cùng đồng bào ở dưới chân núi
  2. Uống rượu cần, ăn thịt nướng, đốt lửa trại. Cùng nhau trò chuyện với người dân tộc đồng bào.

Lời Kết

Cuối cùng chúng tôi xin chúc du khách có chuyến tham Đà Lạt thật vui vẻ và trọn vẹn. Cảm ơn du khách đã tham khảo bài viết Langbiang Đà Lạt của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết này