“Đường hầm đất sét” Đà Lạt 2019 còn gọi là “đường hầm điêu khắc” có gì hấp dẫn, thú vị mà nhiều du khách đến nhiều đến thế.

Đường hầm đất sét Đà Lạt có một những công trình có kiến trúc độc đáo và nổi tiếng. Đường hầm đất sét còn có tên gọi khác là đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Sau đây dalat24htravel.com chúng tôi sẽ review chi tiết cho du khách về đường hầm này nhé.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Contents

Giới thiệu về đường hầm đất sét Đà Lạt 

Đường hầm điêu khắc là một công trình có kiến trúc độc đáo cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Nơi đây hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch lẫn trong nước và ngoài nước. Đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp và đầy nghệ thuật. Được tạo ra bằng những khối đất sét đầy sáng tạo. Đường hầm điêu khắc là công trình nằm trong top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ờ thành phố ngàn hoa này.

Săn ảnh ở đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Săn ảnh ở đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Mới đây khu du lịch đã mở rộng thêm khu tham quan du lịch hồ Vô Cực. Điểm check in sống ảo triệu view hàng năm thu hút nhiều khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Không dừng lại ở đó đường hầm đất sét cũng là một đường hầm dài nhất thế giới. Được làm tất cả bằng đất sét, có một số công trình có kiến trúc đạt chuẩn quốc gia. Bạn còn chừng chờ gì nữa mà không sách bao lô lên đường nào. Làm thử một chuyến du lịch Đà Lạt. 

Đường hầm đất sét tên gì?

Đường hầm điêu khắc có nhiều tên gọi khác nhau. Nhiều du khách gọi đến đường hầm này gọi là đường hầm điêu khắc. Còn người Đà Lạt còn gọi là Làng Đất Sét. Gọi theo tên nào cũng đúng thôi tùy theo du khách gọi.

Hồ vô cực đường hầm điêu khắc

Hồ vô cực đường hầm điêu khắc

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Trong thời gian gần đây, đường hầm này được rất nhiều du khách biết đến và tới tham quan. Nơi đây là một địa điểm tham quan du lịch tuyệt vời khi du khách đến thành phố núi này du lịch. Đường hầm đất sét là một trong những điểm du lịch có công trình kiến trúc nổi tiếng và vĩ đại nhất ở Đà Lạt.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt tên gì?

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt tên gì?

Đường hầm đất sét Đà Lạt ngày nào cũng chào đón khách du lịch với số lượng lớn. Thời điểm khách du lịch đông nhất là vào dịp cuối tuần và các ngày dịp lễ. Nếu du khách mà đến với Đà Lạt mà không đ tham quan đường hầm đất sét là một thiệt thòi rất lớn đó nhé.

Đường đi đến đường hầm đất sét 

Có nhiều quý khách du lịch cũng đang tò mò về đường đi đến đường hầm điêu khắc. Cũng có một số du khách cũng lo sợ về đường đi của đường hầm đi có khó hay không. Sau khi du khách đọc bài viết của chúng thì đừng lo nữa. Vì đường đi của đường hầm điêu khắc hoàn toàn là đường nhựa nhé. Bên dưới chúng tôi đã thiết kế và cung cấp cho du khách một bản đồ đi đến đường hầm điêu khắc. Du khách có thể tham khảo hình ảnh bản đồ bên dưới nhé.

bản đồ đường hầm điêu khắc Đà Lạt

bản đồ đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Bản đồ mà chúng tôi cung cấp cho du khách bao gồm các địa điểm nổi tiếng gần kề khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo và chọn thêm một số địa điểm để cùng bạn bè và gia đình tham quan cùng. Mà không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm địa điểm và không mất quá nhiều thời gian để di chuyển qua những khu du lịch gần đường hầm nhé . Đặc biệt là những khu du lịch mà chúng tôi cung cấp đều là khu du lịch nổi tiếng nhé. Mong rằng bản đồ mà chúng tôi cung cấp cho du khách sẽ giúp ích được những gì cho chuyến du lịch của bạn.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt tên gì?

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt tên gì?

Đường hầm đất sét ở đâu

Cũng có rất nhiều du khách cũng đang bỡ ngỡ về đường hầm điêu khắc ở đâu. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho du khách về đường hầm điêu khắc ở đâu nhé. Đường hầm điêu khắc là một khu du lịch nằm ở ngoại ô của thành phố ngàn hoa này. Nơi đây là một địa điểm tham quan du lịch lý tưởng và tuyệt vời dành cho bạn bè và gia đình khám phá nơi đây nhé. Giúp cho du khách tìm hiểu được lịch sử hình thành của Đà Lạt. Không chỉ vậy du khách còn chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của công trình kiến trúc ở đường hầm đất sét Đà Lạt.

Một góc ảnh của đường hầm đất sét Đà Lạt

Một góc ảnh của đường hầm đất sét Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm đất sét 

Khu du lịch đường hầm đất sét nằm tại phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Một trong những nơi tham quan du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Có phong cảnh thiên nhiên, núi non thuận lợi và hùng vĩ. Đường Hầm đất sét nằm nằm theo hướng đi hồ Tuyền Lâm và Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Giá vé đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Cũng có nhiều du khách đang bỡ ngỡ về giá vé của đường hầm này. Thì hôm nay chúng tôi cập nhật cho du khách giá vé trong thời gian gần đây. Phí giá vé trong đường hầm điêu khắc dành bạn như sau:

 • Giá vé dành cho người lớn: 40.000 VNĐ/người.
 • Giá vé dành cho trẻ em: 20.000 VNĐ/người.

Ngoài ra giá vé khu du lịch đường hầm điêu khắc dành cho du khách đi theo đoàn sẽ có chính sách khác. Nếu du khách có nhu cầu thì liên hệ với quầy giá vé. Để biết thông tin chi tiết cho du khách đi theo đoàn.

Giá vé đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Giá vé đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Nếu du khách đến đường hầm này tham quan du lịch. Du khách sẽ được thưởng thức và trải nghiệm những thú vị gì? Thì ngay bây giờ chúng tôi review tìm hiểu về điều này cho du khách nhé.

Đường hầm đất sét nằm trong khu vực hồ vô cực

Đường hầm đất sét nằm trong khu vực hồ vô cực

Đường hầm đất sét Đà Lạt có gì?

Khi du khách đến tham quan du khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Khi đến nơi du khách sẽ phải ngạc nhiên và bỡ ngỡ đến tận cùng. Bởi nét đẹp của đẹp đường hầm điêu khắc mang lại cho du khách một nét đẹp riêng của đường hầm. Những khối đất sét chi vô giác không có hình hài gì cả. Nhưng khi qua đôi bàn tay nhào nặn đầy nghệ thuật. Đã tạo ra một điểm tham quan du lịch thu hút du khách.

Khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Không chỉ thế đường hầm này có có một ngôi nhà làm bằng đường hầm đất sét lớn nhất ở thành phố Đà Lạt. Không chỉ lớn nhất Đà Lạt mà thậm chí lớn nhất Việt Nam. Trên mái nhà đất này còn được khoét một hình ảnh bản đồ Việt Nam.

Hai kỉ lục gia của đường hầm đất sét Đà Lạt

Ngôi nhà đất đỏ Bazan được sử dụng vật liệu không nung đầu tiên ở Đà Lạt. Được xác nhận và còn giữ tới 2 kỷ lục quốc gia của Việt Nam. Mang một phong cách kiến trúc độc đáo nhất ở thành phố ngàn hoa này.

Đường hầm đất sét ở đâu ?

Đường hầm đất sét ở đâu ?

Ngôi nhà này còn có một mái đắp nổi hình bản đồ đất nước Việt Nam. Trong nó rất độc đáo và cũng là cái đầu tiên trên đất nước việt nam. Có diện tích lớn nhất từ trước đến nay.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt review 

Dưới đây là những đánh giá của du khách về khu du lịch đường hầm điêu khắc. Du khách có thể tham khảo hình ảnh dưới đây. Hoặc xem những đánh giá khác trên google.

Ngôi nhà được làm bằng đất sét

Ngôi nhà được làm bằng đất sét

Thuyết minh về đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Anh Trịnh Bá Dũng có thể nói là ông vua của đường Hầm Điêu Khắc khu du lịch Đà Lạt star. Một con người lúc trước từng bị chính người thân. Những bạn bè thân thích của mình nói là ”điên khùng”.

Tham quan làng đất sét Đà Lạt

Tham quan làng đất sét Đà Lạt

Cùng với một đôi bàn tay của anh lúc nào cũng lắm lem bùn đất. Bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Cũng chỉ vì muốn tìm ra một công thức pha trộn đất sét. Tốt nghiệp xong một trường Đại Học (Đại Học Hàng Hải).

Khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt

Anh quyết định học thêm 3 năm  về quản trị kinh doanh ở Đức. Sau đó về nước để làm việc. Nhưng không muốn cuộc sống của mình dần lại êm đềm ở đó. Anh quyết định theo đuổi với đam mê của mình. Anh theo các công ty, luôn tìm hiểu về kiến trúc. Lối thiết kế về kiến trúc cổ của châu Âu.

Lịch sử đường hầm đất sét Đà Lạt 

Anh bắt đầu xây dựng đường hầm Điêu Khắc vào năm 2010. Với một chiều dài đường hầm khá lớn là 2 cây số. Vốn đầu tư được anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra là 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này tái hiện lại lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt.

Bài hát ai lên xứ hoa Đào

Bài hát ai lên xứ hoa Đào

Từ thuở khai thiên lập địa cho đến một thành phố nguy nga tráng lệ như ngày hôm nay. Cũng chính vì những điều đó mà đường hầm điêu khắc này. Thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tham quan. Thưởng lãm những tuyệt tác do anh Trịnh Bá Dũng tạo nên.Anh cũng có nói ” Toàn bộ công trình ở đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính”. Là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt. Và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục.

Quá trình xây dựng đường hầm đất sét Đà Lạt 

Quá trình xây dựng của đường hầm đất sét  tại Đà Lạt được chia làm hai giai đoạn. Hai quá trình này cũng lá 2 quá trình xây dưng của chủ đề của đường hầm diêu khắc.

Đường hầm đất sét tiếng anh

Đường hầm đất sét tiếng anh

Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất xét các nghệ nhân đã tạo ra những hình hài vô cùng bắt mắt. Thiết kế của đường hầm điêu khắc là tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt. Từ khi Đà Lạt còn là 1 thành phố sơ khai đến ngày nay và tương lai.

Chủ đề thứ nhất 

Chủ đề đầu tiên anh Trịnh Bá Dũng. Khắc họa toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt khác nhau. Anh khắc họa lịch sử đà lạt từ khi vị bác sĩ yersin khám phá. Và tìm ra được cao nguyên lâm viên từ thuở còn rất hoang sơ. Khi người pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt.

Chủ đề thứ 2

Anh tái hiện lại tất cả những công trình kiến trúc. Văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa. Như trường Lycée Yersin, khách sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà. Và Trường đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo…

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt. Đều được anh Trịnh Bá Dũng khắc họa hết vào công trình đường hầm Đất Sét. Đoạn cuối cùng là công trình hiện đại hóa hơn. Khi anh nhìn được về Đà Lạt trong tương lai. Với nhiều kiểu kiến trúc mới lạ phá cách hơn. Làm phong phú và sinh động hơn cho Đà Lạt đó là Thung Lũng Tình Yêu. Sân Bay Liên Khương, đường cao tốc Đà Lạt và Sân Bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm…

Đường hầm điêu khắc mở cửa

Đường hầm điêu khắc mở cửa

Sự thành công trong việc xây dựng đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Sau 4 năm mày mò với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Bị mọi người cho là  ”khùng”. Nhưng anh vẫn mặc kệ và tiếp tục theo đuổi với đam mê của mình. Cuối cùng thì nó cũng mỉm cười với anh.

Làng đất sét Đà Lạt

Làng đất sét Đà Lạt

Những năm miệt mài thì cuối cùng a đã tìm ra được công thức. Biến đất sét thành một vật liệu xây dưng thân thiện với môi trường. Mà ngày nay ta gọi là vậy liệu xây dựng không nung. Đường hầm Điêu Khắc này là một sự đột phá mới. Đỉnh cao về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Thông tin liên hệ – địa chỉ của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin của đường hầm đất sét du khách hãy tham khảo nhé.

Thông tin liên hệ làng đất sét

Tại vì làng đất sét nằm trong khu du lịch Hồ Tuyền Lâm nên trang web liên hệt đó lả

 • emal liên hệ là: ceodalat@srae.com
 • Trang web của làng đất sét đó là: www.dalatstar.com
Du khách chụp ảnh ở đường hầm đất sét Đà Lạt

Du khách chụp ảnh ở đường hầm đất sét Đà Lạt

Số điện thoại làng đất sét

Lý do đó là hiện nay làng đất sét vẫn chưa có hiện nay làng đất sét vẫn chưa có số điện thoại cụ thể. Nên du khách muốn trao đổi gì thì hãy đến trực tiếp thảo luận nhé. Nếu như làng đất sét công bố số điện thoại thì chúng sẽ nhật lập tức cho du khách nhé.

Đường hầm đất sét ở Đà Lạt giờ mở cửa

Đường hầm điêu khắc luôn mở cửa chào đón quý khách du lịch tất cả các ngày trong tuần. Đường hầm điêu khắc mở cổng chào đón những vị khách đầu tiên vào lúc 7h30. Và tạm biệt những vị khách cuối cùng tham quan đường hầm vào lúc 17h chiều nhé.

Giới thiệu đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Giới thiệu đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt gọi bằng tiếng anh 

Có những vị quý du khách vẫn đang thắc mắc và tìm tòi về đường hầm đất sét tên gọi bằng tiếng anh. Nhưng thật ra đường hầm này không có tên gọi bằng tên anh nhé. Du khách hãy lưu ý điều này.

Địa chỉ đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Địa chỉ đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Những địa điểm tham quan du lịch gần kề đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Nếu du khách muốn tham quan, khám phá xong khu du lịch đường hầm điêu khắc này xong. Mà muốn đi tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng nữa. Thì sau đây chúng tôi cập nhật cho du khách một số địa điểm gần và cùng đường với đường hầm điêu khách này. Nó sẽ giúp cho du khách không mất quá nhiều thời gian để tìm địa điểm và di chuyển.

 • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.
 • Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.
 • Cáp treo- Đồi Ro bin Đà Lạt.
 • Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt.
 • Dinh 3 của vua Bảo Đại.
 • Nhà mà đầu đèo Đà Lạt.
Check in đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Check in đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Địa chỉ đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Đường hầm điêu khắc nằm nằm ở tọa lạc ngoại ô Đà Lạt. Đường hầm điêu khắc này nằm ở khu du lịch Đà Lạt Star. Là khu du lịch nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Thuộc phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt thu nhỏ

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt thu nhỏ

Google Maps đường hầm đất sét Đà Lạt

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho du khách một bản đồ google maps cùa đường hầm đất sét. Google maps sẽ chỉ đường cho du khách từ Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo bản đồ bên dưới. Du khách cũng đừng quên chọn cho mình một địa điểm du lịch phù hợp cho mình và cùng bạn bè hay gia đình. Có một chuyến tham quan du lịch thật nhiều niềm vui.

Chỉ đường đi đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Đường hầm điêu khắc có hai đường đều đi đến dành cho du khách. Du khách có thể chọn một trong hai đường để đi đến đường hầm điêu khắc và một số địa điểm du lịch gần đó.

Đường hầm điêu khắc review

Đường hầm điêu khắc review

Đi theo đường dinh bảo đại đến đường hầm điêu khắc

Cách chợ Đà Lạt khoảng 13km  nếu đi xe đến đường hầm Điêu Khắc  tầm khoảng 20 -30 phút. Từ chợ Đà Lạt quý khách đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Tiếp đến là đường Bà Triệu -> đường Trần Phú. Các bạn gặp một ngã ba bạn sẽ đi theo hướng đường Lê Hồng Phong. Đi hết đường Lê Hồng Phong bạn rẽ sang đường Triệu Việt Vương. Rồi đến Trần Thánh Tông đi 1 đoạn gặp 1 ngã 3 bạn rẽ phải. Đi gần hết đoạn đường đèo đó bạn sẽ đến được đường hầm điêu khắc.

Đi theo hướng đường đèo xuống đường hầm điêu khắc 

Du khách chọn cách này để đến đường hầm thì dễ đi hơn. Nhưng hơi xa khi du khách đang ở trung tâm thành phố.

Kinh nghiệm đi đường hầm điêu khắc ở Đà Lạt 

Trên đường đi tới đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất quanh co và nguy hiểm. Nên du khách tham gia giao thông cần đi chậm và quan sát thật  kĩ. Vì đường đi toàn là những cung đường đèo qua những ngọn đồi cao. Nên du khách đi đến đây cần giảm tốc độ quan sát đường. Nhất là cung đường từ Thiền Viện  Trúc Lâm đến đường hầm điêu khắc.

Du khách có thể chọn 1 trong 2 con đường đi. Đi bên phía hồ đập nước hồ Tuyền Lâm. Hoặc đi theo hướng cung đường đi thiền viện trúc lâm Đà Lạt.

Nhà thờ đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Nhà thờ đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Những hình ảnh về đường hầm đất sét Đà Lạt 

Dưới đây là một số địa điểm về đường hầm điêu khắc. Của những vị khách du lịch đã đi tham quan đường hầm và chụp lại. Du khách hãy tham khảo và đưa ra ý tưởng để đến đây săn ảnh thôi nào. Để lưu lại cho mình một bộ ảnh đi tham quan du lịch đường hầm và tham quan du lịch Đà Lạt.

Hình ảnh đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Hình ảnh đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Lạc lối ở đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Lạc lối ở đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Du khách tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Du khách tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Tour đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Nếu du khách yêu mến và cảm thấy đường hầm này phải nên đi thử một lần. Và muốn đi tour để tham quan địa điểm này và một số địa điểm nổi tiếng khác. Thì hãy liên hệ cho Hoa Dalat Travel của chúng tôi. Qua số điện thoại 036 540 5878 để được tư vấn chi tiết và đặt tour.

Tour đường đường hầm điêu khắc ở Đà Lạt có giá vé là 350.000 Vnđ/người. Giá vé bao gồm vé vào cổng, hướng dẫn viên du lịch và xe đưa đón chất lượng cao. Ngoài ra bạn còn được tham quan một số địa điểm nổi tiếng như sau:

 1. Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.
 2. Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.
 3. Chùa Linh Phước Đà Lạt ( chú ve chai ).
 4. Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt.
 5. Tham quan Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt.
 6. Làng Cù Lần Đà Lạt.
Tour đường hầm đất sét Đà Lạt

Tour đường hầm đất sét Đà Lạt

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Lời kết 

Chúc du khách có một chuyến đi du lịch Đà Lạt thật vui vẻ và thật nhiều hấp dẫn. Cuối cùng chúng tôi cảm ơn du khách đã quan tâm và chọn bài viết của chúng tôi review về đường hầm đất sét Đà Lạt.

Đánh giá bài viết này